Tập huấn online

Cuộc họp đồng quản lý

Làm thế nào để các tổ chức xây dựng những buổi họp vừa hiệu quả, vừa tối ưu hóa sự chủ động của các thành viên?

Giới thiệu

Đom Đóm Lab là một tổ chức cam kết với việc nghiên cứu, thử nghiệm và lan tỏa những thực hành giúp xây dựng môi trường làm việc phẳng, nơi mọi người có thể tự chủ và đồng kiến tạo để đóng góp vào mục đích chung.

Trong quá trình nghiên cứu và thực hành, Đom Đóm Lab nhận thấy không gian họp hành là một phần trong xương sống của tất cả các tổ chức, là nơi mọi người gặp mặt và cùng trao đổi một cách chính thống về những gì quan trọng, cả với cá nhân và tổ chức. Đây cũng là nơi mà nhiều thay đổi có thể bắt đầu.

Làm thế nào để các tổ chức xây dựng những buổi họp vừa hiệu quả, vừa tối ưu hóa sự chủ động của các thành viên?
Cuộc họp đồng quản lý (Co-managed meeting) là một trong số những phương pháp họp hiệu quả mà Đom Đóm Lab đang thực hành và lan tỏa cùng đối tác của mình – Percolab Co-op. Phương pháp này được xây dựng dựa trên nền tảng và niềm tin rằng mọi người đều mong muốn và có thể đóng góp, khi mục đích được làm rõ và trách nhiệm được chia sẻ.

Nếu anh/chị đang mong muốn cải thiện chất lượng các cuộc họp, thực hành trao quyền và mời gọi sự tham gia và chủ động từ đồng đội, xây dựng văn hóa đồng kiến tạo hướng tới mục đích chung, mời anh/chị tham gia vào khóa tập huấn Họp đồng quản lý cùng Đom Đóm Lab.

“Các cuộc họp không chỉ là nơi chúng ta giải quyết công việc, mà còn là nơi xây dựng mối quan hệ và lòng tin trong tổ chức.”

Samantha Slade – Going Horizontal

Khóa tập huấn cung cấp điều gì?

  • Các yếu tố vô hình (tư duy, phương pháp) và hữu hình (công cụ) góp phần tạo nên cuộc họp hiệu quả
  • Các bước thiết kế và chủ trì một cuộc họp đồng kiến tạo
  • Thực hành cụ thể 
  • Cách áp dụng vào môi trường làm việc của mình

Khóa này dành cho ai?

  • Các cá nhân mong muốn nâng cao năng lực để hợp tác tốt hơn
  • Các quản lý, lãnh đạo mong muốn thực hành trao quyền và mời gọi sự tham gia và chủ động từ đồng đội,
  • Các đội nhóm mong muốn xây dựng văn hóa đồng kiến tạo hướng tới mục đích chung.
Workshop đưa cho mình cách tiếp cận mới với cuộc họp đồng quản lý. Mình nghĩ là công cụ cần có để xây dựng mô hình xanh ngọc hay công ty phẳng. Các cuộc họp trước mình gặp các vấn đề vì mọi người không dùng AAA feedback, cũng như không phân vai trò rõ ràng, không hệ thống rõ ràng, chủ đề, cách thức, cách ra quyết định… Cuộc họp vẫn hiệu quả nhất định, nhưng mình nghĩ là vẫn cần cải thiện mà chưa thực sự rõ là cải thiện như thế nào. Training này đã cho mình công cụ, thực hành cụ thể để mình có thể ứng dụng vào tổ chức.
TS. Trần Kiều Như

Founder, Caring From Distance

Đây là một trải nghiệm workshop thú vị, nhiều tính tương tác và không mệt mỏi với em dù ngồi liền tù tì 3 tiếng online mỗi buổi. Những kiến thức để xây dựng một cuộc họp đồng quản lý được hệ thống hóa một cách chỉn chu cùng với tài liệu đi kèm đã giúp em sáng rõ hơn, đồng thời khi được thực hành ngay tại lớp và lắng nghe các case tình huống cùng băn khoăn của các anh chị tham gia, đã giúp em hiểu hơn kiến thức được truyền tải. Biết ơn các anh chị Đom Đóm Lab nhiều ạ!

Phương Bùi

Điều phối, Mạng lưới Tròn Lành

Tham gia workshop Co-managed meeting, không chỉ đơn thuần là được học về cách điều phối tiến trình của một cuộc họp mà sâu sắc hơn mình học được cách tôn trọng thời gian của người tham gia bằng việc bắt đầu và kết thúc đúng giờ, tập trung lắng nghe khi người khác đang chia sẻ, cách đặt câu hỏi mở để tạo không gian cởi mở cho người tham gia chia sẻ, cách ghi nhận phản hồi và cách đưa ra feedback bằng ngôn từ tích cực. Những điều này không chỉ áp dụng trong công việc mà còn trong cả cuộc sống hàng ngày, khi mình đối thoại với những người thân trong gia đình.

Thùy Dương

Nhân viên HTKD, CapitalLand

Lộ trình

Chương trình gồm 2 phần:

3 workshop cơ bản: giới thiệu tổng quan và thực hành về hình thức Họp đồng quản lý (buổi 1, 2 & 7). Khi đăng kí tham gia khóa tập huấn là mặc nhiên bạn đăng kí tham gia ba buổi này.

4 workshop chuyên đề (buổi 3-6) về các kĩ năng & thực hành bổ trợ để chủ trì và thu hoạch cuộc họp hiệu quả

Buổi 1 & 2 - Workshop cơ bản

14h - 17h Thứ 7 (3/8) và 9h- 12h Chủ nhật (4/8)
Cuộc họp đồng quản lý là gì? Tư duy họp hiệu quả như thế nào? Các thành phần và thực hành của cuộc họp đồng quản lý.

January 01, 2021
12 AM

Buổi 3 - Chuyên đề "Hình thái vòng tròn trong cuộc họp"

14h - 17h Thứ 7 ngày 17/8
Họp vòng tròn là như thế nào? Tại sao lại là vòng tròn?
Các yếu tố cơ bản của vòng tròn: cách mở, đón và đóng vòng tròn
January 01, 2021
12 AM
u

Buổi 4 - Chuyên đề "Hỏi thế nào để cuộc họp diễn ra hiệu quả?"

9h - 12h Chủ nhật ngày 18/8
Đặt câu hỏi trong cuộc họp như thế nào để mời gọi sự phản hồi, ý tưởng, kết quả? Thực hành đặt câu hỏi hiệu quả trong việc chuẩn bị và tham gia cuộc họp?
January 01, 2021
12 AM

Buổi 5 - Chuyên đề "Ra quyết định tập thể"

14h - 17h Thứ 7 ngày 24/8
Có các cách ra quyết định tương ứng với sự tham gia của mọi người như thế nào? Trong trường hợp nào thì dùng cách gì? Thực hành cách ra quyết định tập thể.
January 01, 2021
12 AM

Buổi 6 - Chuyên đề "Thu hoạch để sáng rõ"

9h - 12h Chủ nhật ngày 25/8
Làm thế nào để nội dung buổi họp có thể mang lại sự sáng rõ và định hướng cho các bước tiếp theo?

Cách thức chia sẻ vai trò thu hoạch trong cuộc họp.

January 01, 2021
12 AM

Buổi 7 - Workshop cơ bản - Chiêm nghiệm & Ứng dụng

14h - 17h Chủ nhật 25/8
Ứng dụng họp đồng quản lý trong công việc và cuộc sống.

Chia sẻ chiêm nghiệm, bài học, đúc kết.

January 01, 2021
12 AM

Mình thấy workshop này rất hữu ích. Nếu ngẫm nghĩ thì nội dung, cách thức tổ chức của workshop có ý nghĩa sâu sắc hơn là chuyện cung cấp kiến thức, trải nghiệm về việc tổ chức họp sao cho hiệu quả. Cá nhân mình thấy rằng sau workshop mình sẽ muốn tìm hiểu sâu thêm về các ý tưởng đã được học để áp dụng vào việc giao tiếp nói chung chứ không chỉ dùng tổ chức họp.

Hải Vân

Giáo viên mầm non

Cảm ơn BTC đã cho em cơ hội được tham gia 1 workshop ý nghĩa và thiết thực. Em đã thử áp dụng từng bước nhỏ trong meeting của team em sau workshop vài ngày. Hình dung rõ hơn ở từng bước mình chọn cách thức ra quyết định như thế nào và cảm thấy hài lòng với sự rõ ràng ấy.

Aki Thu

Quản lý team Knowledge Management, Aeon Vietnam

Chi phí tham gia

Gói Nền Tảng

Gồm buổi 1, 2 & 7

Chi phí trọn gói: 1,500,000 VNĐ

f

Workshop chuyên đề

Tùy chọn một hoặc nhiều workshop chuyên đề

600,000 VNĐ / workshop

Ưu đãi đặc biệt

Với mong muốn xây dựng với mong muốn xây dựng cộng đồng cùng thực hành và thử nghiệm, Đom Đóm Lab chia sẻ các workshop bổ trợ như một món quà đến cộng đồng.

Chỉ trong chương trình đầu tiên này, khi đăng kí khóa nền tảng, bạn có thể đăng kí tham gia 1 hoặc nhiều workshop chuyên đề hoàn toàn miễn phí.

Đăng kí tham gia

Để đăng kí, bạn vui lòng điền đơn theo link dưới đây, sau đó chuyển khoản chi phí tham gia theo hướng dẫn trong email phản hồi (nếu cần).
Chúng tôi luôn sẵn sàng trò chuyện nếu bạn mong muốn hiểu rõ hơn về chương trình. Vui lòng gửi thư về hello@domdomlab.vn hoặc trao đổi trực tiếp qua số điện thoại 0366361499 (Ellie)
Hẹn gặp bạn trong workshop!

Trò chuyện VỚI CHÚNG TÔI

Nếu bạn tò mò về Đom Đóm hay những thực hành tự tổ chức, mời bạn liên lạc qua email hello@domdomlab.vn hoặc số điện thoại (+84) 333-780-577. Đơn giản hơn, bạn có thể chia sẻ nhanh qua form này.

1 + 12 =